Nguyên liệu làm cá chép sốt cà chua

      • Cá chép 1 con
      • Sốt cà chua 5 muỗng cà phê
      • Hành tây 1/4 củ
      • Ớt 2 trái(Xanh, đỏ)
      • Hành lá 2 cây
      • Rượu trắng 2 muỗng cà phê
      • Gừng băm 1 muỗng canh
      • Bột bắp 1 muỗng canh
      • Bột mì 1 muỗng canh
      • Dầu ăn 200 ml
      • Đường trắng 1/2 muỗng canh
      • Giấm 2 muỗng canh

Cách thực hiện cá chép sốt cà chua

Quảng cáo

Thực hiện

Sơ chế cá thật sạch. Ớt xanh, ớt đỏ, gừng, hành lá, hành tây sơ chế và rửa sạch. Dùng dao khía nhiều đường ngang mình cá để ướp gia vị cho ngấm. Ướp cá với gia vị, rượu trắng, gừng và hành lá đập dập trong khoảng 30 phút.
Cá chép sốt cà chua
Bột ngô và bột mì trộn đều, thêm nước khuấy đều tạo thành hỗn hợp bột sánh. Bỏ gừng và hành lá ướp cá ra, đổ bột kín đều lên cả 2 mặt của con cá. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
Cá chép sốt cà chua
Cắt sợi hành lá, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ. Đổ dầu ăn vào chảo xào hành lá, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ đã cắt sợi ở trên. Bày hỗn hợp vừa xào lên mặt trên cá.
Cá chép sốt cà chua
Cho 1,5 thìa đường, 5 thìa nước sốt cà chua, 2 thìa dấm vào bát trộn đều làm nước sốt. Đun nóng chảo dầu, xào gừng và hành lá đập dập. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha ở trên vào chảo. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Rưới nước sốt lên cá và thưởng thức thôi!
Cá chép sốt cà chua
Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, có chất omega ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Cá chép sốt cà chua

Lưu giữ & chia sẻ