Nguyên liệu làm cá chép sốt rau củ

      • Cá chép 300 grĐậu Hà Lan 50 gr

        Cà rốt 50 gr

        Bắp hột 50 gr

        Rượu trắng 2 muỗng canh

        Trứng gà 1 quả

        Bột bắp 1 muỗng cà phê

        Bột mì 1 muỗng cà phê

        Muối 1 1/2 muỗng cà phê

        Hành lá 1 cây

        Sốt cà chua 3 muỗng canh

        Giấm táo 2 muỗng canh

        Đường trắng 2 muỗng canh

        Dầu ăn 2 chén

Cách thực hiện cá chép sốt rau củ

Thực hiện

Bước1

Cá chép làm sạch vẩy, khía một vài đường chéo ở 2 bên để gia vị ngấm dễ dàng hơn. Rắc 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng lên cá cho ngấm đều. Chú ý rắc vào các đường dao khía để gia vị ngấm lâu hơn.
Cá chép sốt rau củCá chép sốt rau củ

Bước2

Đập trứng vào chén, thêm 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê bột mì, một chút nước, đánh đều.
Cá chép sốt rau củ

Bước3

Quảng cáo
Đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào hỗn hợp trứng, bột bắp, thả cá vào dầu ăn chiên vàng giòn 2 mặt ở lửa nhỏ.
Cá chép sốt rau củCá chép sốt rau củ

Bước4

Trong 1 chén khác hòa tan 3 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh giấm táo, khuấy đều.
Cá chép sốt rau củ

Bước5

Cho sốt vào chảo, đun sôi. Sau đó, cho đậu Hà Lan, bắp hột, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu vào. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường cho vừa ăn.
Cá chép sốt rau củ

Bước6

Trang trí hành lá cắt khúc ra đĩa. Xếp cá lên trên. Rưới đều nước sốt lên mình cá là xong. Rắc ít hành lá cắt nhỏ lên trên tùy thích.
Cá chép sốt rau củCá chép sốt rau củ
Theo cooky.vn

Lưu giữ & chia sẻ