Nguyên liệu làm cá chay sốt cà chua

      • Cá chay 300 gr
      • Cà chua 2 trái(To)
      • Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê
      • Muối 1/4 muỗng cà phê
      • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
      • Dầu ăn 100 ml

Cách thực hiện cá chay sốt cà chua

Thực hiện

Quảng cáo
Cá chay cắt thành những khoanh dày khoảng 0.5 cm. Đun nóng dầu cho cá vài chiên sơ cho săn lại thì vớt ra để ráo dầu.
Cá chay sốt cà chua
Cà chua bỏ hạt, cắt nhỏ hạt lưu. Đun nóng 30ml dầu ăn, cho cà vào đảo đều. Su đó cho 50ml nước lọc vào, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê bọt ngọt. Đun lửa nhỏ, thường xuyên dùng muỗng tán cho cà chua mềm nhừ là được.
Cá chay sốt cà chua
Sau đó cho cá chay đã chiên vào, đảo đều cho cá chay ngâm gia vị và nước sốt thì tắt bếp.
Cá chay sốt cà chua
Món cá chay ăn với cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon nhé! Nếu thích cay thì có thể cho thêm ớt trái vào nấu cùng phần sốt cà nhé!
Cá chay sốt cà chua

Lưu giữ & chia sẻ