Nguyên liệu làm cá bạc má kho tỏi ớt

Cá bạc má 1/2 kg

Tỏi 1 củ

Ớt 2 trái

Muối 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Nước màu 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng

Cách thực hiện cá bạc má kho tỏi ớt

Chuẩn bị

Cá bạc má làm sạch, rửa sạch và để ráo.
Cá bạc má kho tỏi ớt
Tỏi lột vỏ, rửa sạch, ớt tách bỏ hạt và rửa sạch. Giã nhuyễn tỏi và ớt.
Cá bạc má kho tỏi ớtCá bạc má kho tỏi ớt

Thực hiện

Quảng cáo
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm phần tỏi ớt. Cho nước nóng vào, cho gia vị (đường, muối, hạt nêm như trên vào) và nước màu vào nấu sôi lên. Nêm nếm gia vị mặn và ngọt vừa ăn. Tắt bếp, để nước kho trên vừa nguội bớt 1 chút.
Cá bạc má kho tỏi ớtCá bạc má kho tỏi ớt
Xếp cá vào nồi và cho nước kho đã nấu trên vào, nấu trên lửa vừa. Khi cá vừa sôi lên là hạ thật nhỏ lửa, để kho với lửa liu riu trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều nước gia vị.
Cá bạc má kho tỏi ớtCá bạc má kho tỏi ớt
Khi ăn múc ra đĩa ăn cùng với cơm trắng, rất ngon ! Cá càng tươi thì kho kiểu này càng ngon.
Cá bạc má kho tỏi ớt

Lưu giữ & chia sẻ