Nguyên liệu làm bún nem nướng

      • Giò sống 100 gr
      • Thịt heo bằm 50 gr(nạc)
      • Nước mắm 1 muỗng canh
      • Đường trắng 1 1/2 muỗng cà phê
      • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
      • Bún tươi 500 gr
      • Giá đỗ 300 gr
      • Đậu phộng 100 gr
      • Mỡ heo 20 gr
      • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
      • Dưa leo 1 trái
      • Cà rốt 1/3 củ

Cách thực hiện bún nem nướng

Chuẩn bị

Quảng cáo
Rau xà lách lấy lá rửa sạch. Giá đỗ nhặt sạch và rửa sạch. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ.
Bún nem nướngBún nem nướngBún nem nướng
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Đậu phộng rang chín rồi giã dập.
Bún nem nướngBún nem nướngBún nem nướng

Thực hiện

Cho mỡ heo và 2 chén nước lọc vào nồi, luộc chín. Sau đó, vớt mỡ heo ra, cắt nhỏ hạt lựu rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 10 phút.
Bún nem nướng
Cho 100g giò sống, 50g thịt nạc xay và mỡ heo vào cối cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi dùng chày quết cho mịn.
Bún nem nướng
Nặn hỗn hợp trên thành những thanh tròn dài như ngón tay cái. Dùng que xiên qua rồi đem nướng cho nem chín vàng đều.
Bún nem nướngBún nem nướng
Cho rau xà lách và giá đỗ vào tô, xếp bún lên trên, cho nem nướng vào, rắc thêm đậu phộng rang lên. Khi dùng rưới nước mắm ngọt và trộn đều lên là có thể thưởng thức.
Bún nem nướng

Lưu giữ & chia sẻ