Nguyên liệu làm bông bí bọc trứng chiên giòn

Bông bí 300 gr(Khoảng 15 bông)

Trứng gà 5 quả

Hành lá 15 nhánh

Bột chiên giòn 1 gói

Dầu ăn 400 ml 

Cách thực hiện bông bí bọc trứng chiên giòn

Thực hiện

Đầu tiên, bạn cần nhặt bỏ đài bông bên ngoài và nhụy bông bên trong bông bí. Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ cắt chia quả trứng thành 3 miếng. Cắt 5 quả trứng thành 15 miếng nhỏ. Bạn trộn bột chiên giòn theo hướng dẫn trên bao bì. Tiếp theo, rửa sạch bông bí, khi rửa bạn đặt bông hướng xuống dưới bên dưới vòi nước và rửa nhẹ bên trong cho sạch phấn bông không làm hỏng cánh bông.
Bông bí bọc trứng chiên giònBông bí bọc trứng chiên giòn
Quảng cáo
Bạn trụng hành lá qua nước sôi để làm mềm để làm dây cột bông bí. Tiếp đến, bạn đặt 1/3 quả trứng vào trong bông bí, dùng lá hành cột trên đầu bông. Nhúng bông bí có trứng vào trong tô bột chiên giòn nhẹ nhàng lăn bông bí thấm bột đều. Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng và cho bông bí vào chiên. Chiên cho đến khi bông bí vàng đều, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Bông bí bọc trứng chiên giònBông bí bọc trứng chiên giòn
Bày trí đẹp mắt, chấm cùng tương ớt cay thơm và dùng nóng. Đây là món ăn thanh đạm đơn giản mà không kém phần đặc sắc đáng để thử nghiệm ngay cho bữa cơm của gia đình bạn nhé!
Bông bí bọc trứng chiên giònBông bí bọc trứng chiên giòn

Lưu giữ & chia sẻ