Những thực phẩm thường gặp ở chợ và siêu thị có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi tác hại của hóa chất và giúp làn da khỏe, đẹp.

Có rất nhiều cách để bảo vệ và duy trì vẻ đẹp cho làn da phụ nữ. Nhiều người chấp nhận chi một khoản tiền lớn để mua mỹ phẩm đắt tiền làm đẹp da, nhưng vẫn có những giải pháp bảo vệ da không mất quá nhiều tiền từ nguồn thực phẩm hàng ngày. Dưới đây là một vài gợi ý.

Ác-ti-sô

Một trong những loại thực phẩm hàng đầu trong việc làm sạch làn da là ác-ti-sô. Ác-ti-sô chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa rất cao. Đó là lý do nhiều sản phẩm kem dưỡng và mỹ phẩm có chứa loại thảo dược này. Ngoài chức năng làm đẹp da, ác-ti-sô còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Đậu hũ

Một loại thực phẩm bạn cần thêm vào “menu” cho làn da đó là đậu hũ. Đậu hũ chứa các thành phần hỗ trợ cho làn da như protein, canxi, chất béo không bão hòa, chất chống ôxy hóa, khoáng chất.

(Xem thêm: Thực phẩm đẹp da)

Gạo lức

Lượng đường trong máu ổn định và sức khỏe làn da có liên hệ mật thiết với nhau, gạo lức có thể cân bằng được mối liên hệ này. Gạo lức là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin B, khoáng chất, chất chống ôxy hóa và cân bằng lượng đường trong máu. Nếu bạn khỏe từ bên trong thì điều đó sẽ được thể hiện qua làn da bạn.

Quảng cáo

Nước

Nước giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể con người, và sự đào thải này sẽ giúp làn da bạn đẹp. Nếu cảm thấy chán khi uống nước lọc mãi, bạn có thể uống nước chanh.

Các loại hạt

Ăn các loại hạt là giải pháp tốt nếu da bạn có mụn hoặc không đẹp như ý. Các loại hạt quả có chứa nhiều khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra, trong hạt chứa các chất như vitamin E, rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh.

Tỏi

Tỏi là nguồn thực phẩm rất tốt cho da và cơ thể. Tỏi có khả năng phòng và trị các bệnh do nhiễm khuẩn trong cơ thể và tổn hại đến làn da.

Khoai lang

Khoai lang giúp tái tạo làn da, ổn định lượng đường trong máu. Do đó, thỉnh thoảng bạn nên dùng món ăn này để có được vẻ đẹp như ý.

Lưu giữ & chia sẻ