Công dụng của cháo gà

Cháo gà là bài thuốc giải cảm, hạ sốt quen thuộc trong dân gian, đặc biệt thích hợp để trị viêm họng, sổ mũi ở cả người lớn và trẻ em. Chào gà có tác dụng kháng viêm, tiêu đờm, vị nóng ấm dễ ăn, giải cảm, hạ sốt tốt.

Nguyên liệu nấu cháo gà

  • Nửa con gà
  • 1 chén gạo tẻ
  • 50 g hạt sen tươi
  • Hành lá

Cách nấu cháo gà

Quảng cáo

  • Gà luộc chín, vớt ra và xé thịt, xương tiếp tục cho vào nồi ninh lấy nước. Cho gạo và hạt sen vào nước dùng gà nấu thành cháo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cháo gần chín thì cho thịt gà và hành lá vào nấu cùng thêm 10 phút nữa.
  • Múc cháo ra chén, thêm hành lá lên mặt và dùng ngay khi còn nóng, trong 2 – 3 ngày.

Lưu giữ & chia sẻ