Nguyên liệu làm bắp nếp xào bơ

    • Bắp nếp 2 trái(Vàng)
    • Ruốc sấy 30 gr
    •  35 gr
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • Hành lá 2 nhánh
    • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện bắp nếp xào bơ

Thực hiện

Quảng cáo
Dùng dao tách hoặc cắt lấy hột bắp. Nếp bắp mua về bị khô thì nên ngâm bắp trong nước cho hạt mềm rồi mới cắt nhé! Ruốc sấy nhặt sạch sạn hoặc cá con lẫn trong ruốc. Hành lá cắt nhỏ.
Bắp nếp xào bơBắp nếp xào bơ
Đun chảy 35g bơ rồi cho bắp hột vào đảo đều tay khoảng 2-3 phút. Sau đó thêm vào ruốc sấy và hành lá, 1/4 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê đường, xào tiếp khoảng 3-4 phút là được.
Bắp nếp xào bơBắp nếp xào bơ
Cho bắp xào bơ ra đĩa và thưởng thức nóng sẽ rất ngon. Nếu bạn để bắp xào trong phòng lạnh một lúc lâu bơ sẽ đông lại sẽ mất ngon đấy!
Bắp nếp xào bơ

Lưu giữ & chia sẻ