Bánh trung thu rau câu trái cây có hình dáng y nguyên chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng lại có hương vị được thay đổi hoàn toàn. Bánh trung thu rau câu trái cây mát lạnh với vị ngọt dịu cùng phần trái cây ăn kèm cực hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện cách làm bánh trung thu rau câu trái cây này nhé!

Nguyên liệu

Cho 4-5 người ăn

Phần 1:

Nước                                     200ml
Đường                                     13g
Lá dứa                                     1 lá
Bột agar                                     5g
Sữa tươi                                     45ml
Màu thực phẩm hồng                                     1 giọt
Màu thực phẩm vàng                                     1 giọt

Phần 2:

 Nước                                                380g
Đường                                                50g
Lá dứa                                                2 lá
Bột agar                                                8g
Trái cây các loại                                                kiwi vàng, kiwi xanh, cherry hoặc tùy thích

Cách làm

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh trung thu rau câu trái cây, trước tiên bạn sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa thật sạch lá dứa ở cả 2 phần rồi bạn buộc lại thành từng cuộn tương ứng với số lượng của 2 phần riêng biệt.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-trai-cay-ngon-ngay-ngat-1

  • Những loại trái cây như cherry, kiwi vàng, kiwi xanh… bạn dùng nước rửa sạch rồi gọt vỏ và thái thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Các công đoạn của cách làm bánh trung thu rau câu trái cây

  • Trước tiên, bạn sử dụng nguyên liệu ở phần thứ nhất.
  • Bạn lấy một chiếc nồi sạch bắc lên bếp, cho nước, đường cát trắng, bột agar và lá dứa vào nồi và đun ở mức lửa vừa.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-trai-cay-ngon-ngay-ngat-2

Quảng cáo

  • Đến khi hỗn hợp nước đường sôi, bạn tiến hành vớt bỏ lá dứa ra ngoài rồi cho sữa tươi vào khuấy đều lên. Đợi nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp đi nha.
  • Tiếp đó, bạn thực hiện chia đều hỗn hợp nước đường ra ra thành 2 phần bằng nhau vào 2 chiếc cốc. Trong mỗi cốc, bạn nhỏ 1 loại màu thực phẩm vào và khuấy đều nha.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-trai-cay-ngon-ngay-ngat-3

  • Chắt hỗn hợp nước này vào trong khay bánh, cho nước màu hồng vào một bên và nước màu vàng vào một bên.
  • Bạn đặt khay bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy là đã xong phần rau câu.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-trai-cay-ngon-ngay-ngat-4

  • Bây giờ bạn bắc tiếp một cái nồi khác lên bếp, cho nước, đường cát trắng, lá dứa và bột agar vào rồi tiến hành đun ở mức lửa vừa.
  • Đến khi hỗn hợp nước đường này sôi, bạn vớt bỏ lá dứa đi và thả hoa quả vào. Bạn tắt bếp nhưng đồng thời khuấy đều thêm 1 chút nữa nha.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-trai-cay-ngon-ngay-ngat-5

  • Tiếp đó, bạn mang khay đựng rau câu từ trong tủ lạnh ra ngoài, bạn lấy đũa kiểm tra xem phần rau câu đã đông chưa.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-trai-cay-ngon-ngay-ngat-6

  • Thấy rau câu đã đông, bạn múc nước trái cây cho vào khuôn rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-trai-cay-ngon-ngay-ngat-7

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách  làm bánh trung thu rau câu này rồi. Khi bày bánh ra đĩa, bạn hãy lật ngược bánh lên như hình dưới và thưởng thức nhé.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-trai-cay-ngon-ngay-ngat-8

Lưu giữ & chia sẻ