Món pudding mềm mịn mát mát cũng không hề nằm ngoài danh sách những món ăn được ưa thích mỗi khi hè về. Có vô số hương vị pudding,hôm nay chúng ta học cách làm pudding phô mai béo ngậy mà cực dễ làm nhé.

Nguyên liệu

  • Đường………………..50g
  • Bột ngô………………90g
  • Sữa tươi……………..500ml
  • Tinh chất vani…..2 thìa cà phê
  • Nước cốt chanh…15ml
  • Cream cheese…….170g
  • Bánh quy
  • Pho mai đun chảy..30g
  • Hoa quả tươi

Cách làm

Bước 1: Cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh nhuyễn cream cheese với nước cốt chanh, và tinh chất vani đến khi thu được hỗn hợp kem mịn.

Bước 2: Cho đường, sữa tươi và bột ngô vào nồi, đặt lên bếp ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường và bột ngô tan hết. Đun đến khi sữa hơi sôi nhẹ thì tắt bếp.

Quảng cáo


Bước 3: Cho phần sữa vào âu cream cheese đã đánh và trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Nghiền vụn phần bánh quy, càng vụn càng tốt. Trộn phần vụn bánh quy này với phần bơ đun chảy và nén xuống đáy cốc.

Bước 5: Chia phần pudding bên trên vào cốc. Để các cốc pudding vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để pudding mát lạnh khi thưởng thức.

Thêm hoa quả tươi lên mặt và thưởng thức thôi nào. Pudding mát lạnh beo béo nhưng lại có vị chua dịu của cream cheese cộng với nước cốt chanh nên chẳng hề ngán chút nào đâu nhé. Phần bánh quy bơ bên dưới đáy cũng siêu ngon siêu thơm khi kết hợp cùng với pudding đấy. Cách làm pudding phô mai không quá khó phải không nào, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm thử ngay nào.

Lưu giữ & chia sẻ