Sẽ là một món bánh ngon cho bữa sáng với đầy đủ chất dinh dưỡng. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm và thưởng thức nào! Bánh mềm, ngọt, beo béo đảm bảo bé và cả nhà thích mê mẩn. Cùng nhau học cách làm bánh Omelette chuối siêu hấp dẫn nhé!!!

Nguyên liệu

  • 160g bột mỳ
  • 15g bơ
  • 120g kem tươi
  • 3 quả chuối
  • 1 quả trứng
  • 1 túi sữa tươi không đường
  • Sirô sôcôla
  • Dầu ăn

Cách làm
Bước 1: Bạn bóc vỏ chuối và thái chuối thành những lát mỏng. Cho kem tươi vào túi bắt kem.

Bước 2 : Đập trứng ra bát, cho sữa tươi vào dùng phới lồng đánh bông tơi lên nhé. Sau đó, bạn cho thêm bột mỳ vào đánh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, có màu vàng óng.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ vào chút dầu ăn và láng đều trong lòng chảo. Múc một muôi hỗn hợp bột đổ vào chảo chiên (đường kính khoảng 15-20cm).

Quảng cáo

Bước 4: Sau khoảng 3 phút, nếu thấy mặt bột đang chiên đã ngả vàng thì lật sang mặt bên, chiên tiếp đến khi chín vàng cả 2 mặt thì bỏ ra đĩa.

Bước 5: Trong lúc đang chiên bột, lấy chảo khác đặt lên bếp, cho bơ vào đun, khi bơ bắt đầu chảy thì cho chuối vào đảo cùng cho đến khi bơ ngấm đều vào chuối, hơi dính.

Bước 6: Sau khi bánh chín, cho ngay chuối vào phần nửa của bánh. Lấy túi kem tươi đã chuẩn bị, cho một ít kem lên trên chuối.

Bước 7: Gập bánh lại, rưới sirô sôcôla lên trên. Vậy là đã hoàn thành xong món bánh Omelette ngon lành rồi.

Lưu ý :

– Bạn nhớ lấy một lớp bột có độ dày khoảng 1cm thôi nhé, nếu dày quá khi chiên bột sẽ khó chín hẳn bên trong mà lại không ngon nữa.

– Bạn phải để ý liên tục khi chiên bột kẻo bột bị cháy, mà cũng chú ý để lớp bột chín vàng hẳn hẵng lật nhé, nếu không cẩn thận bánh sẽ nát đó.

– Đừng cho quá nhiều kem tươi kẻo ngấy đấy nhé.

Bạn thấy món bánh Omelette chuối này thế nào? Nhìn hấp dẫn và ngon quá phải không, quá đơn giản mà lại bổ dưỡng, đẹp mắt tốt cho cơ thể nữa. Cách làm thì siêu đơn giản phải không nào, đó sẽ là một món ăn cho bữa sáng tuyệt vời đó nha để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn làm thành công nhé!!!!

Lưu giữ & chia sẻ