Nguyên liệu làm bánh khoai tây kiểu nhật

Khoai tây 5 củ(To)

Hành tây 2 củ

Thịt heo bằm 200 gr

Trứng gà 2 quả

Bột chiên xù 1 chén

Bột chiên giòn 1 chén

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Tương ớt 2 muỗng canh

Dầu ăn 400 ml

Cách thực hiện bánh khoai tây kiểu nhật

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín. Nghiền khoai chín thật nát, thật mịn.
Bánh khoai tây kiểu Nhật
Hành tây thái hạt lựu. Đun nóng 30ml dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm 2-3 phút. Sau đó, đổ thịt băm vào xào cùng, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho thịt chín thì bắt bếp.
Bánh khoai tây kiểu Nhật
Trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây nghiền.
Bánh khoai tây kiểu Nhật
Quảng cáo
Dùng tay nặn khoai thành viên hình bầu dục cỡ vừa ăn (hoặc theo bất cứ hình nào mà bạn thích). Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình. Nhúng tiếp qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù cho bột dính thật đều.
Bánh khoai tây kiểu NhậtBánh khoai tây kiểu NhậtBánh khoai tây kiểu Nhật
Cuối cùng là cho vào chiên với lửa nhỏ vừa cho viên khoai chín vàng đều là được, vớt ra để ráo dầu.
Bánh khoai tây kiểu Nhật
Bánh khoai tây kiểu Nhật ra đĩa, ăn kèm với rau Xà lách, chấm kèm sốt mayonnaise, tương ớt hoặc nước chấm tùy thích.
Bánh khoai tây kiểu Nhật

Lưu giữ & chia sẻ