Nguyên liệu làm bánh hến chiên

Hến 200 gr(Thịt)

Bột chiên giòn 70 gr

Trứng gà 2 quả

Chanh 1/2 trái

Ớt 2 trái

Hành lá 1 nhánh

Dầu ăn 400 ml

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện bánh hến chiên

Thực hiện

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành lá, ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống băm nhỏ. Thịt hến rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để thật ráo. Phi thơm hành tím và tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt hến và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào xào sơ khoảng 2-3 phút rồi trút ra để riêng.
Bánh hến chiênBánh hến chiênBánh hến chiênBánh hến chiên
Phi thơm hành tím và tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt hến, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào xào sơ khoảng 2-3 phút rồi trút ra để riêng.
Bánh hến chiênBánh hến chiên
Trong chén nhỏ thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1.5 muỗng canh đường, khuấy đều. Nếu thích ăn cay thì thêm ít ớt băm. Cho bánh ra đĩa, chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt tùy thích. Ăn kèm với Xà lách hoặc dưa leo để giảm ngấy do nhiều dầu mỡ.
Bánh hến chiênBánh hến chiênBánh hến chiên

Lưu giữ & chia sẻ