Nguyên liệu làm bánh đậu hũ nấm chiên

    • Đậu hũ trắng 5 miếng
    • Nấm rơm 200 gr
    • Hành lá 2 cây
    • Trứng gà 1 quả
    • Bột mì 70 gr
    • Ớt chuông 1/2 trái(Đỏ)
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách thực hiện bánh đậu hũ nấm chiên

Thực hiện

Đậu hũ rửa qua, để ráo nước, nếu đậu quá ướt sẽ khó nặn bánh thành hình.
Bánh đậu hũ nấm chiên
Nghiền đậu nhỏ ra rồi trộn với nấm rơm, ớt chuông và hành lá thái nhỏ. Cho muối và hạt tiêu, thêm 3 hoặc 4 thìa bột mì vào trộn đều.
Bánh đậu hũ nấm chiên
Chia hỗn hợp thành các miếng nhỏ, nặn thành hình tròn hơi dẹt chuẩn bị chiên.
Bánh đậu hũ nấm chiên
Đập trứng ra bát đánh đều, lăn từng miếng đậu qua bột khô rồi nhúng đậu vào trứng, sau đó lại lăn qua bột khô một lần nữa.

 Nếu bạn muốn món này thực sự là món chay thì có thể bỏ qua phần trứng, chỉ cần lăn qua bột là được.

Quảng cáo

Bánh đậu hũ nấm chiên
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, để lửa ở mức trung bình. Cho đậu đã tẩm bột vào rán. Chiên chín vàng đều hai mặt là được.
Bánh đậu hũ nấm chiên
Bạn có thể ăn bánh đậu hũ này với nước tương có hành lá và hạt tiêu.
Bánh đậu hũ nấm chiênBánh đậu hũ nấm chiên

Lưu giữ & chia sẻ