Ai đã từng trải qua vài ba cuộc tình nhưng đều kết thúc trong cay đắng? Ai đã từng ngu muội, cả tin rằng người đàn ông bên cạnh sẽ yêu mình thật lòng? Ai từng dành cả trái tim mình cho ai đó trong khi tim họ lại chia làm nhiều ngăn? Ai đã từng khóc lóc đêm ngày khi biết mình không phải là người duy nhất? Ai đã từng…? Đã từng… đau khổ đến tột cùng và mất niềm tin vào cuộc sống này?

Anh à. Em đã từng là cô gái yếu đuối và bất lực như vậy đấy. Nhưng hôm nay, em có thể tự tin mà nói với tất cả những cô gái khác đừng ngốc nghếch như em. Bởi chính em đã thoát ra được khỏi những ngày u ám đó.

Mình vẫn đang yêu nhau phải không anh? Sau sự phản bội đó, em vẫn tha thứ và yêu anh như ngày nào. Nhưng anh biết không, con người trong em đã thay đổi. Em biết mình nên thay đổi.

Cảm giác khi biết anh lừa dối và dấu giếm cô gái khác sau lưng em thật không lời nào tả nổi. Đau đớn. Tổn thương. Gục ngã. Thất vọng….

Ngay cả khi chấp nhận lời giải thích của anh và tiếp tục cuộc tình vì quá yêu, em vẫn không sao thoát khỏi những lo sợ cùng nỗi buồn em giấu cho riêng em. Rồi em nhận ra, mình cần mạnh mẽ hơn. Suy nghĩ khác đi và chấp nhận hiện thực.

Em quyết tâm thay đổi. Thay vì lo lắng, nghĩ ngợi hằng ngày em cần lạc quan và sáng suốt. Thay vì chỉ nghĩ về anh, sống cho anh, em nên nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn. Thay vì nghĩ rằng thay đổi để anh vừa lòng thì em thay đổi vì chính mình. Thay vì sợ mất ai đó, tại sao không khiến người khác phải sợ mất mình chứ?

Tại sao không ở thế chủ động mà luôn bị động? Tại sao tự mình lại đánh giá thấp mình đến thế?… Tại sao? Tại sao? Muôn vàn những câu hỏi tại sao. Và em biết, em đã sai ngay từ đầu.

Em quyết định rằng mình sẽ không chỉ nghĩ đến anh cùng nỗi sợ mất anh hằng ngày, hằng giờ. Em sẽ đăng kí một lớp học nhảy, dành chút thời gian cho việc học để nâng cao kiến thức. Em sẽ học nấu ăn và làm đẹp. Em tự hứa rằng mình phải trở thành một người phụ nữ tự do và hiểu biết.

Quảng cáo

Để nếu như một ngày thực sự mất anh hay bị anh phản bội thêm lần nữa thì em sẽ vui vẻ mà đi chứ không bi lụy. Ngẩng cao đâu mà tự tin rằng, không có anh em vẫn sống tốt. Không có anh, em vẫn đủ tự tin để tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực. Một người đàn ông… hơn anh. Bởi bản thân em xứng đáng. So với việc làm kẻ ngốc thì trở thành một người khôn ngoan sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đúng vậy! Em sẽ không sợ mất anh nữa, không chăm chăm quản lý các mối quan hệ xung quanh anh, không thể hiện một cách thái quá rằng em yêu anh nhiều lắm. Không hằng đêm lục lọi facebook những người con gái bên anh hay phân vân sao anh online muộn thế. Em sẽ không đoán định bất cứ việc gì, để mọi thứ trôi đi một cách tự nhiên. Không đâu anh! Em sẽ không như thế nữa!

Điều em cần làm là biến mình trở thành người con gái vạn người ao ước, đẹp người nhưng vẫn đẹp nết để chính anh phải sợ mất em. Nhưng tất nhiên, em sẽ vẫn chân thành với tình yêu hiện tại của chúng ta. Em vẫn yêu anh nhiều như vậy. Điều em làm đơn giản chỉ để mình tốt lên và không gục ngã khi gặp bất cứ biến cố nào. Tin em đi, em tin mình làm được.

Này những cô gái đang đau khổ vì tình yêu hay vì một ai đó. Chúng ta chỉ nên trải qua sự tổn thương một vài lần để cảm nhận được đủ vị khi yêu thôi. Đừng như thế mãi. Thôi mơ mộng và ảo tưởng đi. Hãy thực tế và mạnh mẽ. Đừng bao giờ lo sợ sẽ đánh mất ai đó, hãy khiến họ sợ để mất mình…

Lưu giữ & chia sẻ