Bạn có thể tự tạo 5 kiểu tóc nổi bật sau để trở thành tâm điểm chú ý ở công sở hay khi dạo phố buổi tối.

Tóc đuôi ngựa chải phồng

Kiểu tóc đuôi ngựa buộc thấp này có phần đỉnh chải phồng cao và sóng tóc gợn nhẹ nhàng lãng mạn. Kiểu này không chỉ phù hợp với công sở mà còn lý tưởng cho những buổi tiệc tùng.

Cách làm

Chải từ từ và cẩn thận toàn bộ mái tóc, ngoại trừ phần tóc mái, ngược ra sau (chỉ chải đoạn chân tóc). Chải xong phần tóc nào thì xịt keo để định hình nếp tóc. Sau khi dự tiệc xong, nếu muốn gỡ phần tóc phồng, bạn chỉ cần dùng dầu xả và lược thưa chải tóc.

Dùng dầu gội, dầu xả và bọt dưỡng tạo phồng khi dùng lược tròn sấy khô tóc.

Tóc bóng mượt cổ điển

Kiểu tóc lấy cảm hứng từ thập niên 50 này sẽ giúp bạn khỏi phải bận tâm vì tóc lòa xòa vướng mắt – thuận tiện khi làm việc với máy tính đồng thời rất phù hợp khi kết hợp cùng bộ đầm trong những dịp tiệc tùng của bạn.

Cách làm

Không dùng máy duỗi tóc và chỉ dùng máy sấy cho tóc phồng và mượt hơn. Kiểu tóc này tạo vẻ trang nhã, nhu mì và gọn gàng với nếp tóc hết sức tự nhiên. Bắt đầu từ đường chân tóc trước (khoảng 7/8 cm), chỉ nắm phần gần ngọn tóc và kéo chặt tay ngược về phía đỉnh đầu. Dùng kẹp ghim để cố định tóc.

Dùng dầu gội và dầu xả làm chắc khỏe tóc để bảo vệ mái tóc của bạn khỏi bị hư tổn do nhiệt độ từ dụng cụ tạo kiểu. Bôi kem phục hồi tóc chẻ ngọn và bảo vệ tóc khỏi mọi tác nhân gây hư tổn.

Tóc đuôi ngựa buộc lệch điệu đà

Tóc đuôi ngựa buộc lệch có thể dễ dàng khiến bạn trông quá trẻ con. Tuy nhiên, nếu bạn buộc phần đuôi ngựa thấp dưới tai để tóc thả tự nhiên xuống vai thì lại trông đĩnh đạc và duyên dáng.

Cách làm

Bắt đầu với gợn tóc tự nhiên của mái tóc để tránh làm tóc xoăn xù lên. Quấn tóc quanh cây kẹp uốn nhỏ, bắt đầu từ phần tóc ở đường chẻ ngôi giữa quấn xuống ngọn tóc. Trước khi buộc thành đuôi ngựa, hãy chải phần tóc ở đỉnh đầu và mái trước theo hướng bạn muốn.

Quảng cáo

Cẩn thận tăng thêm độ phồng cao của mái tóc bằng cách chải ngược từ đầu đến chân tóc cho phần tóc ở đỉnh đầu. Dùng dây nơ buộc chặt tóc.

Chải đuôi ngựa và dùng keo giữ nếp nhẹ bôi lên hai bên mái theo chiều hướng xuống để cố định chặt nếp tóc và giữ cho những sợi tóc lỏng không rơi ra.

Dùng dầu gội và dầu xả chống xơ rối để bảo vệ tóc của bạn khỏi bị hư tổn. Đồng thời, bạn cần dùng sản phẩm hoàn thiện tóc mềm mượt để chăm sóc cho mái tóc xoăn của mình.

Mái rũ tao nhã

Kiểu mái rũ chớm qua mắt đơn giản này tôn thêm phong cách cho bạn. Phần còn lại của mái tóc không cần chăm chút nhiều. Hãy kết hợp kiểu mái rũ với lọn tóc xoăn buông lơi nhẹ nhàng vào những dịp dạ tiệc hoặc tạo vẻ thoải mái, vô tư vào ban ngày.

Cách làm Dùng lược tròn chải thẳng xuống để sấy khô tóc mái. Để tóc thêm mềm mượt, hãy dùng máy duỗi tóc kéo phần ngọn tóc mái. Dùng ngón tay chải tóc ngược sang một bên rồi thoa chút keo xịt tóc để cố định nếp.

Dùng dầu gội và dầu xả chống xơ rối để giảm hiệu ứng tóc xoăn tít, giúp tóc mềm mượt hơn.

Sóng xoăn gợi cảm như minh tinh Hollywood

Kiểu tóc đẹp quyến rũ này bao giờ cũng thu hút sự chú ý, đặc biệt là nếu bạn nhuộm màu ấn tượng cho mái tóc của mình.

Cách làm

Bôi mút lên tóc còn ẩm rồi sấy khô kết hợp lược bàn dẹt rộng chải thẳng tóc. Dùng lô cuộn tóc cỡ trung để cuộn phần tóc ở phía sau và hai bên theo hướng đi xuống. Đối với phần tóc trước, dùng lô cuộn mỏng hơn để cuộn tóc hướng về phía sau. Để tạo gợn sóng buông lơi mềm mại, chỉ chải nhẹ tóc về phía sau và dùng bàn tay bóp mềm tóc. Dùng sản phẩm xịt bóng tóc có tác dụng bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn do nhiệt.

Dùng màu nhuộm tự nhiên giúp che hoàn toàn tóc bạc. Hai tuần sau khi nhuộm tóc, bạn nhớ dùng sản phẩm làm tươi mới màu tóc để giữ màu nhuộm đẹp.

 

Lưu giữ & chia sẻ