Nguyên liệu làm ức gà chiên mắm cay mặn

    • Ức gà 300 gr
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Đường trắng 1 muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Giấm 20 ml

Cách thực hiện ức gà chiên mắm cay mặn

Thực hiện

Ức gà rửa sạch với muối sau đó để ráo nước, tiếp theo phết lên phần da ức gà một lớp mỏng giấm (dấm giúp gà có mùi thơm hơn và làm phần da khi chiên được nở giòn tan).
Ức gà chiên mắm cay mặn
Quảng cáo
Đun nóng 100ml dầu ăn, cho ức gà vào chảo chiên đến khi chín vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầu.
Ức gà chiên mắm cay mặn
Trộn đều 1 muỗng canh nước mắm với 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hoà cho tan. Tiếp theo, cho phần nước mắm vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại là được.
Ức gà chiên mắm cay mặnỨc gà chiên mắm cay mặn
Cắt nhỏ thịt ức gà, bày trí ra đĩa, rưới lên nước sốt vừa đun và có thể măm măm với cơm nóng rồi nhé!
Ức gà chiên mắm cay mặnỨc gà chiên mắm cay mặnỨc gà chiên mắm cay mặn

Lưu giữ & chia sẻ