Nguyên liệu làm tôm tươi kho cùi dừa

Tôm tươi 300 gr(Tôm sú)

Cùi dừa 200 gr

Nước dừa 100 ml

Hành lá 2 nhánh

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh 

Cách thực hiện tôm tươi kho cùi dừa

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa lại đầu cho đẹp. Cùi dừa thái miếng dài, dày chừng 1cm, có thể dùng dao tỉa cho đẹp
Tôm tươi kho cùi dừaTôm tươi kho cùi dừa
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào xào khoảng 5-10 phút. Sau đó, rắc 2 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm rồi cho cùi dừa, 100ml nước dừa vào om nhỏ lửa đến khi gần cạn nước thì cho thêm hành lá cắt khúc vào đảo đều 2-3 phút là được.

 Chú ý trong lúc om ta vẫn mở vung để con tôm chín được săn chắc.

Quảng cáo

Tôm tươi kho cùi dừa
Màu đỏ au đẹp mắt của tôm ẩn hiện dưới những miếng cùi dừa trắng giòn sần sật, bùi bùi, ngọt ngọt, thật ngon. Món ngon đơn giản có thể làm ngay cho bữa cơm cuối tuần nhé!
Tôm tươi kho cùi dừaTôm tươi kho cùi dừa

Lưu giữ & chia sẻ