Nguyên liệu làm tôm sốt mắm cay

 

Cách thực hiện tôm sốt mắm cay

  • Tôm tươi 12 con
  • Đường trắng 5 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt băm 1 muỗng canh(Sừng)
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 1 muỗng cà phê
  • Gừng 5 gr
  • Hành lá 2 nhánh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh

Thực hiện

Bước1

Tôm rửa sạch, cắt đầu. Ướp vào tôm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trong chén nhỏ, trộn đều 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 4.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc.
Tôm sốt mắm cayTôm sốt mắm cayTôm sốt mắm cay

Bước2

Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng cà phê đường, thắng nước màu với lửa thấp. Khi nước đường có màu nâu cánh gián thì cho tỏi, ớt, hành tím, gừng và hành lá vào xào thơm. Tiếp đó, cho tôm vào đảo đều 2 phút.
Quảng cáo
Tôm sốt mắm cayTôm sốt mắm cay
Cuối cùng cho chén nước sốt chua ngọt vào, đậy vung, rim lửa vừa cho đến khi sốt sánh bám quanh tôm là tắt bếp.
Tôm sốt mắm cayTôm sốt mắm cayTôm sốt mắm cay

Bước4

Tôm sốt mắm cay chua ngọt thật kích thích vị giác. Thị tôm đẻ vỏ giòn sần sật ngấm đều gia vị rất đưa cơm. Đây là món ăn đơn giản thích hợp cho chị em bận rộn.
Tôm sốt mắm cayTôm sốt mắm cay

Lưu giữ & chia sẻ