Nguyên liệu làm tôm hấp gừng kiểu mới

Tôm tươi 600 gr

Gừng 1 củ

Hành lá 3 nhánh

Dầu hào 2 muỗng canh

Rượu trắng 2 muỗng canh

Trứng gà 1 quả

Dụng cụ thực hiện làm tôm hấp gừng kiểu mới
Xửng hấp

Cách thực hiện tôm hấp gừng kiểu mới

Thực hiện

Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào nồi đun sôi, đặt vỉ hấp vào.  Tôm xếp vào đĩa sâu lòng, xếp thành hình tròn quanh miệng đĩa, đầu tôm hướng vào trong. Đập 1 quả trứng vào giữa đĩa tôm. Rắc gừng tươi thái sợi ra xung quanh đĩa. Tưới đều lên tôm gồm: 2 muỗng canh dầu hào vào 2 muỗng canh rượu trắng.
Tôm hấp gừng kiểu mới
Quảng cáo
Đặt đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6-8 phút, đến khi tôm chín và chuyển màu đỏ hồng là được, không nên hấp tôm chín quá sẽ mất ngọt.
Tôm hấp gừng kiểu mới
Khi tôm chín thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên rồi nhấc đĩa tôm trong nồi ra. Món tôm này nên ăn ngay khi vừa chín tới. Món tôm thơm nồng, ấm nóng, có thể ăn cả vỏ thật tiện lợi.
Tôm hấp gừng kiểu mớiTôm hấp gừng kiểu mới

Lưu giữ & chia sẻ