Nguyên liệu làm tôm hấp bí ngòi

  • Tôm tươi 5 con
  • Bí ngòi 1 trái
  • Thịt heo bằm 50 gr
  • Hành lá 1 nhánh
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/4 muỗng cà phê

Cách thực hiện tôm hấp bí ngòi

Thực hiện

Bước1

Bí ngòi gọt bỏ vỏ, cắt khoanh, móc bỏ ruột. Tôm rửa sạch lấy chỉ đen.
Tôm hấp bí ngòiTôm hấp bí ngòi

Bước2

Trong tô lớn trộn đều 50 gr thịt băm, 1 muỗng cà phê nước nước tương, 1 muỗng cà phê đầu hành trắng băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường.
Quảng cáo
Tôm hấp bí ngòi

Bước3

Cho ít thịt băm đã trộn gia vị ở bên trên vào khoanh bí, sau đó nhét con tôm vào. Xếp các khoanh bí lên đĩa. Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa bí vào hấp 15-20 phút là bí chín.
Tôm hấp bí ngòi

Bước4

Cho đĩa tôm hấp bí ngòi ra bàn, thêm vào chút xì dầu và vài cọng rau mùi. Món này dùng nóng với cơm rất thanh đạm và ngon.
Tôm hấp bí ngòiTôm hấp bí ngòi

Lưu giữ & chia sẻ