Nguyên liệu làm thịt gà viên chiên xù

      • Thịt gà 300 gr
      • Kem phô mai 100 gr
      • Phô mai 150 gr(Mozzarella)
      • Trứng gà 2 quả
      • Bột chiên xù 1 gói
      • Bột mì 100 gr
      • Tương cà 1/2 chén
      • Cần tây 20 gr
      • Dầu ăn 400 ml

Cách thực hiện thịt gà viên chiên xù

Thực hiện

Rắc tiêu lên thịt gà, đợi khoảng 15 phút thì đem thịt gà đi luộc. Thịt gà chín thì dùng dĩa để xé thịt gà.
Quảng cáo
Thịt gà viên chiên xùThịt gà viên chiên xù
Cho kem phô mai và nước sốt cà chua vào tô trộn đều. Rồi thêm cần tây thái nhuyễn cùng mozarella cắt sợi nhỏ vào. Cho thịt gà xé vào trộn đều.
Thịt gà viên chiên xùThịt gà viên chiên xù
Chuẩn bị bột mì, bột chiên xù và lòng đỏ trứng đánh tan vào các đĩa lòng sâu. Viên thịt gà thành từng viên tròn. Sau đó nhúng qua 1 lớp bột mỳ rồi nhúng qua lòng đỏ trứng, cuối cùng mới cho vào bột chiên xù. Lặp lại thêm một lần nữa: nhúng qua trứng rồi nhúng qua đĩa đựng bột chiên xù.
Thịt gà viên chiên xùThịt gà viên chiên xù
Cuối cùng, bắc chảo ngập dầu lên bếp, đợi dầu nóng đều thì mới cho viên gà vào chiên. Khi viên gà ngả màu nâu vàng đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu là được. Gà viên chiên sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt và mayonnaise đấy!
Thịt gà viên chiên xùThịt gà viên chiên xù

Lưu giữ & chia sẻ