Nguyên liệu làm thịt bò băm ram mặn ngọt

      • Thịt bò 200 gr(Băm)
      • Nước tương 30 ml
      • Đường trắng 13 gr
      • Ớt bột 1 muỗng canh
      • Tỏi băm 2/3 muỗng canh
      • Dầu mè 15 ml
      • Rượu trắng 15 ml
      • Hành lá 1 nhánh
      • Bột gừng 1/2 muỗng cà phê
      • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Quảng cáo

Cách thực hiện thịt bò băm ram mặn ngọt

Thực hiện

Thấm khô thịt bò băm. Trong chén nhỏ hòa tan: 30ml nước tương, 13g đường, 1 muỗng canh ớt bột, 2/3 muỗng canh tỏi băm, 15ml dầu mè, 15ml rượu, hành lá băm, 1/4 muỗng cà phê bột gừng và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Thịt bò băm ram mặn ngọt
Cho thịt bò vào trộn đều. Đun nóng chảo, cho chén thịt vào đảo đều với lửa vừa cho thịt chín tơi và săn lại thì tắt bếp.
Thịt bò băm ram mặn ngọt
Cho thịt bò băm ram mặn ngọt ra chén. Vị mặn ngọt và béo thơm đặc trưng của món ăn rất đưa cơm luôn nhé! Nếu được nên ăn kèm với nhiều rau sống sẽ ngon hơn nhiều.
Thịt bò băm ram mặn ngọt

Lưu giữ & chia sẻ