Nguyên liệu làm sụn heo rim mật ong

  •  Sườn heo 400 gr(Sụn)
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi 3 tép
  • Hành lá 1 nhánh
  • Lá chanh 1 lá
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện sụn heo rim mật ong

Thực hiện

Bước1

Sụn heo rửa sạch, cho vào âu cùng 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 chỗ nước mắm, mật ong trộn đều.
Sụn heo rim mật ongSụn heo rim mật ongSụn heo rim mật ong

Bước2

Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng màu với lửa nhỏ. Khi thấy đường có màu đẹp thì cho thịt sụn vào xào săn 5 phút. Sau đó cho nước vào, đậy nắp rim lửa vừa cho đến khi nước thịt hơi sánh thì cho hết gia vị cùng tỏi, ớt, hành và sả vào đảo đều. Nêm nếm cho vừa miệng… tiếp tục rim cho đến khi nước sánh là tắt bếp.
Quảng cáo
Sụn heo rim mật ongSụn heo rim mật ongSụn heo rim mật ong

Bước3

Cơm cho ra đĩa, cho sụn heo rim mật ong lên, rắc thêm 1 chút tiêu là thưởng thức thôi. Thịt sụn cứng giòn sần sật, rim với mật ong, nước mắm, và nhiều loại gia vị tạo hương vị mặn béo đặc trưng. Đây là món ngon thích hợp chế biến cho những bữa cơm ngon cuối tuần nhé!
Sụn heo rim mật ongSụn heo rim mật ong
theo foody.vn

Lưu giữ & chia sẻ