Nguyên liệu làm mực xào trái thơm

    • Mực ống 2 con
    • Thơm 1/2 trái
    • Tỏi 3 tép
    • Gừng 20 gr(Tương)
    • Hành boa rô 1 cây
    • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    • Bột canh 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 muỗng cà phê
Quảng cáo

Cách thực hiện mực xào trái thơm

Thực hiện

Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thơm bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 0,5 cm. Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm. Gừng tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp mực với gừng băm và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột canh trong khoảng 30 phút cho mực ngấm gia vị.
Mực xào trái thơmMực xào trái thơm
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, đổ mực đã ướp vào xào. Đảo đều khoảng 3 phút thì cho tiếp thơm vào chảo, đến khi thơm chín mềm mới cho hành boa rô vào, nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.
Mực xào trái thơmMực xào trái thơm

Lưu giữ & chia sẻ