Nguyên liệu làm mực xào ngũ sắc

  • Mực 350 gr
  • Ớt 3 trái
  • Gừng 1 củ
  • Hành lá 2 cây
  • Tỏi 3 tép
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Bột bắp 1 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách thực hiện mực xào ngũ sắc

Thực hiện

Bước1

Mực lột da, rửa sạch lại. Dùng khăn giấy thấm khô thân mực.
Mực xào ngũ sắc

Bước2

Trải mực ra thớt, khía vảy rồng rồi thái vát thành những miếng chữ nhật hoặc tam giác.
Mực xào ngũ sắc

Bước3

Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho một chút muối và rượu vào để khử tanh rồi chần mực trong khoảng 20 giây rồi nhanh chóng vớt ra, rửa mực với nước lạnh để giữ được độ giòn rồi vớt ra, để ráo. Kế đó, cho phần mực đã chần sơ này vào bát to ướp cùng với xì dầu, muối, bột bắp và một muỗng canh nước sôi trong 10 phút.
Quảng cáo
Mực xào ngũ sắc

Bước4

Ớt thái xéo. Tỏi, gừng xắt lát. Hành lá cắt thành từng khúc dài 4cm. Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, trút gừng, tỏi, ớt, đầu hành trắng vào đảo nhanh tay.
Mực xào ngũ sắc

Bước5

Khi gừng, tỏi, ớt dậy mùi thơm thì trút mực vào chảo xào trên lửa lớn, đảo mực liên tục và nhanh tay. Cho hành lá xắt khúc vào sau cùng, rưới dầu lạc lên chảo mực, tiếp tục đảo nhanh chừng 20 – 30 giây nữa rồi tắt lửa.
Mực xào ngũ sắc

Bước6

Trút mực ra đĩa, dùng nóng. Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!
Mực xào ngũ sắcMực xào ngũ sắc
theo cooky.vn

Lưu giữ & chia sẻ