Nguyên liệu làm mực xào cay nóng hổi

      • Mực 250 gr(Tươi)
      • Hành tây 1 củ
      • Ớt sừng 1 trái
      • Tỏi 1 tép
      • Sả băm 10 gr
      • Nước mắm 1 muỗng canh
      • Dầu ăn 1 muỗng canh
      • Đường trắng 1/2 muỗng canh
      • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
      • Hành lá 1 nhánh
Quảng cáo

Cách thực hiện mực xào cay nóng hổi

Thực hiện

 Mực mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Dùng dao khứa các lát mực thành hình bàn cờ.
Mực xào cay nóng hổi
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt băm và hành tay cắt lát vào xào thơm. Sau đó, cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường cho vừa ăn, đảo đều cho mực chín, ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Mực xào cay nóng hổiMực xào cay nóng hổi
Cho mực xào cay ra đĩa, rắc lên ít tiêu, trang trí thêm hành lá, dùng với cơm nóng. Mực xào sả ớt nóng hổi, đậm đà hương vị chắc chắn khiến cả nhà tấm tắc ngợi khen vì không ngừng đưa cơm. Những ngày trời mưa dầm hay trở lạnh mà được ăn món mực xào cay này sẽ ấm lòng ngay.
Mực xào cay nóng hổiMực xào cay nóng hổi

Lưu giữ & chia sẻ