Nguyên liệu làm mực sốt me

  • Mực ống 400 gr
  • Me chín 80 gr
  • Ớt 1 trái
  • Gừng 30 gr
  • Tỏi 1 tép
  • Rượu trắng 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm mực sốt me

Màng bọc thực phẩm

Cách thực hiện mực sốt me

Thực hiện

Me ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 thái sợi và 1/2 còn lại bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch cắt lát.
Mực sốt meMực sốt me
Quảng cáo
Mực làm sạch, bóp sơ với chút gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Sau đó để ráo, thái khoanh tròn vừa ăn. Ướp mực với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/2 chỗ nước cốt me ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
Mực sốt meMực sốt me
Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó cho mực vào đảo săn lại. Tiếp đến cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại. Tắt bếp, cho gừng đã thái sợi và ớt vào đảo đều. Cho mực sốt me ra đĩa và thưởng thức nhé!
Mực sốt meMực sốt meMực sốt me

Lưu giữ & chia sẻ