Nguyên liệu làm mực chiên tam sắc

      • Mực ống 300 gr
      • Muối 1 gr
      • Tiêu 1/2 gr
      • Bột chiên giòn 30 gr
      • Ớt 20 gr(Xanh, đỏ)
      • Hành tây 15 gr
      • Dầu ăn 400 ml
      • Bột thì là 1 muỗng cà phê
      • Sốt BBQ 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện mực chiên tam sắc

Thực hiện

Quảng cáo
Mực ống làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Sau đó tách bỏ râu mực, bỏ đầu, bóc màng, rửa lại cho sạch rồi đem cắt thành khoanh nhỏ dày chừng 2cm. Cho mực vào bát, thêm muối, hạt tiêu vào đảo đều, ướp trong 15 phút cho thấm. Khi mực đã ngấm vị, bạn chắt hết phần nước mực tiết ra trong quá trình ướp, sau đó đổ mực vào bát bột chiên giòn, xóc đều cho bột áo thành lớp mỏng đều quanh mực.
Mực chiên tam sắc
Đun sôi chảo dầu, khi nhiệt độ dầu tăng lên 140 độ thì cho mực vào chiên cho đến khi màu mực hơi ngả vàng thì vớt ra rổ hoặc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa. Không chiên mực quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến hương vị của mực. Hành tây bóc sạch vỏ lụa, thái hạt lựu. Ớt xanh, ớt đỏ cũng bỏ hạt, thái nhỏ.
Mực chiên tam sắc
Làm nóng một chảo khác với chút dầu láng mặt, cho hành tây vào đảo thơm, kế đó mới cho ớt xanh và ớt đỏ vào xào chung.
Mực chiên tam sắc
Cho mực chiên vào đảo đều, thêm nước sốt thịt nướng vào đảo nhanh tay. Sau cùng rắc bột thì là lên, ngay lập tức tắt lửa và đảo đều. Vì nước sốt thịt nướng đã có vị mặn nên bạn không cần nêm thêm mắm muối nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.
Mực chiên tam sắcMực chiên tam sắcMực chiên tam sắc

Lưu giữ & chia sẻ