Nguyên liệu làm mực chiên giòn xóc trứng muối

      • Mực 1 con(300gr)
      • Trứng vịt muối 1 quả(Lòng đỏ)
      • Hành lá 20 gr
      • Tỏi băm 1/4 muỗng cà phê
      • Ớt 1 trái
      • Bột bắp 1 muỗng canh
      • Dầu ăn 350 ml

Cách thực hiện mực chiên giòn xóc trứng muối

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Mực mua về, làm sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra cho ráo.
Quảng cáo
Mực chiên giòn xóc trứng muốiMực chiên giòn xóc trứng muối
Xóc đều mực với 1 muỗng canh bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng 180 độ, trút mực vào chiên cho đến khi mực vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Mực chiên giòn xóc trứng muốiMực chiên giòn xóc trứng muối
Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi bằm và lòng đỏ trứng muối vào xào thơm. Trút mực chiên vào đảo nhanh tay trên lửa vừa, xào chừng 1 phút cho mực thấm vị trứng muối rồi tắt lửa.
Mực chiên giòn xóc trứng muốiMực chiên giòn xóc trứng muối
Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái khoanh và hành cắt nhỏ lên trên mặt cho đẹp mắt.
Mực chiên giòn xóc trứng muốiMực chiên giòn xóc trứng muối

Lưu giữ & chia sẻ