Nguyên liệu làm măng cuốn thịt gà

      • Măng tươi 500 gr
      • Ức gà 2 miếng
      • Trứng gà 1 quả
      • Hành lá 100 gr
      • Rau răm 1 nắm
      • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
      • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
      • Tương ớt 3 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện làm măng cuốn thịt gà
Xửng hấp

Cách thực hiện măng cuốn thịt gà

Thực hiện

Quảng cáo
Măng củ thái lát tròn thật. Ức gà xay nhuyễn. Trộn thịt ức gà với trứng, 3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 3 muỗng canh rau răm cắt nhỏ và 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Măng cuốn thịt gàMăng cuốn thịt gà
Cuốn nhân thịt gà vào mỗi lát măng, dùng lá hành buộc lại để cố định. Xếp những cuốn măng vào chõ hấp khoảng 10-15 phút cho chín.
Măng cuốn thịt gàMăng cuốn thịt gàMăng cuốn thịt gà
Gắp cuốn măng ra đĩa, khi ăn chấm kèm với tương ớt. Để làm được món Măng cuốn thịt gà cho ngon thì bạn phải mua được măng loại vừa non lại vừa mềm để có thể cắt lát mỏng cuộn thịt gà mà không bị gẫy. Không thức chấm tương ớt thì bạn có thể chấm với nước tương hoặc nước mắm cay tùy thích.
Măng cuốn thịt gàMăng cuốn thịt gà

Lưu giữ & chia sẻ