Nguyên liệu làm gỏi mực chiên

Mực 350 gr

Hành tây 1 củ

Húng lũi 10 gr

Ớt sừng 1 trái(Xốt)

Dưa leo 1 trái

Gừng 30 gr

Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Bột mì 1 muỗng canh

Bột chiên giòn 1 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Mè trắng 1 muỗng canh

Cách thực hiện gỏi mực chiên

Thực hiện

Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn 2x4cm. Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều. Gừng cắt sợi. Hành tây cắt múi cau nhỏ, ớt cắt sợi, ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
Gỏi mực chiên
Quảng cáo
Đun nóng dầu ăn. Pha 1 muỗng canh bột chiên giòn với 1 muỗng canh bột mì. Lần lượt tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, sau đó chiên mực chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Gỏi mực chiên
Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mực chiên vào tô trộn đều. Thêm vào 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều. Cho gỏi mực ra đĩa, rắc mè rang và húng lủi lên trên là có thể dùng.
Gỏi mực chiên

Lưu giữ & chia sẻ