Nguyên liệu làm gà nướng sốt nước mắm

    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Muối 2 gr
    • Nước mắm 120 ml
    • Thịt gà 700 gr(Cánh, đùi)
    • Đường trắng 100 gr
    • Bột gạo 95 gr
    • Bột bắp 2 muỗng canh
    • Sa tế 2 muỗng cà phê

Cách thực hiện gà nướng sốt nước mắm

Thực hiện

Trộn tỏi và muối, sau đó thêm 60ml nước ấm và đợi trong 10 phút. Sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều để hòa tan. Đặt cánh gà vào một bát lớn khác với ½ bát hỗn hợp nước mắm và trộn đều. Ướp cánh gà từ 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Khi cánh đã được ướp đủ thời gian, đổ thịt gà ra rổ để ráo nước.
Quảng cáo
Gà nướng sốt nước mắm
Trộn bột gạo và bột bắp cho thật đều. Sau đó lăn gà qua hỗn hợp bột. Xếp cánh gà lên khay đã lót sẵn giấy bạc. Nướng cánh gà ở 200 độ C trong 24 phút, lật mặt gà khi nướng được một nửa thời gian.
Gà nướng sốt nước mắmGà nướng sốt nước mắm
Làm nóng chảo. Chảo nóng cho 60ml nước, 1/2 hỗn hợp nước mắm còn lại, ớt sa tế vào. Trộn đều và đun sôi hỗn hợp trong 1 đến 2 phút.
Gà nướng sốt nước mắm
Cho gà vào, đảo gà nhanh tay để áo đều nước sốt. Nấu gà khoảng 1 phút thì tắt bếp. Món gà nướng sốt nước mắm bóng bẩy, được bao phủ một lớp sốt sánh trông thật hấp dẫn.
Gà nướng sốt nước mắmGà nướng sốt nước mắm

Lưu giữ & chia sẻ