Nguyên liệu làm gà chiên hạt điều

      • Ức gà 400 gr
      • Ớt bột 2 gr
      •  2 gr
      • Bột thì là 2 gr
      • Muối 2 gr
      • Nước tương 10 ml
      • Rượu trắng 10 ml
      • Đường trắng 3 gr
      • Trứng gà 2 quả
      • Bột bắp 80 gr
      • Bột chiên xù 80 gr
      •  Hạt điều 80 gr
      • Mè trắng 10 gr
      • Dầu ăn 400 ml

Cách thực hiện gà chiên hạt điều

Thực hiện

Ức gà rửa sạch, thái thành miếng hình que dài chừng 2 đốt ngón tay, có bề rộng chừng 1,5cm. Bạn nên thái miếng đều nhau để khi chiên các miếng sẽ chín đều cùng lúc. Ức gà thường có lớp màng trắng, bạn nên lọc bỏ sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến hương vị.
Gà chiên hạt điều
Ức gà cho ra bát, thêm tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị ướp vào trộn đều, ướp trong 20 phút.
Gà chiên hạt điều
Cho hạt điều và vừng trắng vào máy xay, xay nhuyễn thành dạng bột thô nhưng không quá mịn. Vì nếu hạt quá mịn, sau khi chiên hương vị sẽ không còn rõ ràng, sắc nét như dạng hạt thô.
Gà chiên hạt điều
Để riêng ba bát nguyên liệu cạnh nhau, lần lượt là bột bắp, trứng đánh tan và bột chiên xù/vụn bánh mì.
Gà chiên hạt điều
Nhẹ nhàng lăn miếng thịt gà qua lớp bột bắp, rũ bớt bột dư thừa rồi lại lăn qua một trứng, sau cùng là lớp bột chiên xù/vụn bánh mì áo bên ngoài. Để lớp bột xù dày hơn, bạn có thể lăn qua lớp trứng và bột xù 2 lần cho bột bám chắc. Cứ lần lượt cho đến khi hết phần ức gà.
Gà chiên hạt điều
Chiên gà ngập dầu cho đến khi thật vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

 Hoặc bạn cũng có thể xếp gà ra khay nướng, đặt khay vào lò nướng đã được làm nóng trước đến 160 độ C, nướng chừng 15 phút là được. Trong quá trình nướng trở mặt một lần

Quảng cáo

Gà chiên hạt điềuGà chiên hạt điều
Khi ăn có thể chấm kèm tương ớt hoặc sốt mayonaise cho kích thích khẩu vị.
Gà chiên hạt điều

Lưu giữ & chia sẻ