Nguyên liệu làm cá chép nướng chanh mật ong

    • Cá chép 600 gr(1 con)
    • Mật ong 90 ml
    • Nước tương 45 ml
    • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
    • Dầu mè 15 ml
    • Ớt bột 1 muỗng canh(1 chút)
    • Tiêu 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện cá chép nướng chanh mật ong

Thực hiện

Quảng cáo
Cá rửa sạch, cạo vảy, chặt miếng rồi bổ làm đôi, để cá cho ráo nước. Cho mật ong, nước tương, nước cốt chanh, dầu mè, ớt bột và một ít hạt tiêu vào một cái bát trộn đều.
Cá chép nướng chanh mật ong
Cho cá đã sơ chế vào bát gia vị đã trộn, ướp khoảng 30 phút sau đó lấy cá ra cho vào nồi nướng, nướng chín cá (bạn cũng có thể chiên cá cho chín nhé). Khi cá chín cho cá ra đĩa.
Cá chép nướng chanh mật ong
Phần nước gia vị vừa ướp cá bạn cho vào nồi đun sôi, sau đó đổ phần nước gia vị đã đun sôi lên đĩa cá là xong.
Cá chép nướng chanh mật ong
Đây là món ăn đáng để bạn đổi vị cho cả nhà vào cuối tuần đấy.
Cá chép nướng chanh mật ong

Lưu giữ & chia sẻ