Nguyên liệu làm đậu thịt viên chiên

      • Đậu hũ trắng 200 gr
      • Thịt heo bằm 100 gr
      • Tôm tươi 8 con(Tôm sú)
      • Hành tây 50 gr
      • Xà lách 15 gr
      • Tỏi 3 tép
      • Muối 1/2 muỗng cà phê
      • Bột bắp 2 muỗng cà phê
      • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
      • Rượu trắng 1 muỗng cà phê
      • Dầu hào 1 muỗng cà phê
      • Dầu ăn 350 ml

Cách thực hiện đậu thịt viên chiên

Thực hiện

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Boa rô cắt nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi cắt hạt lựu. Đậu hũ cắt miếng nhỏ.
Quảng cáo
Đậu thịt viên chiênĐậu thịt viên chiênĐậu thịt viên chiên
Cho đậu hũ vào bát lớn, thêm thịt lợn, tôm, boa rô và tỏi bằm vào trộn đều, sau đó thêm muối và rượu nấu, trộn kỹ. Trộn đều 2 muỗng cà phê bột bắp và 30ml nước, đổ vào bát đậu, trộn lại một lần nữa.
Đậu thịt viên chiênĐậu thịt viên chiên
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu khi chiên. Đeo bao tay thực phẩm, múc từng miếng đậu vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Chờ dầu sôi, từ từ thả viên đậu vào chiên. Chiên khoảng 4-5 phút hoặc cho đến khi viên đậu vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Xếp lá rau diếp ra đĩa, gắp đậu viên xếp lên trên.
Đậu thịt viên chiênĐậu thịt viên chiênĐậu thịt viên chiên
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho hành tây, dầu hào, muối và nước vào đảo thơm, nấu cho đến khi sốt hơi sánh đặc lại thì tắt lửa. Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt cho hành tây, dầu hào, muối và nước vào đảo thơm, nấu cho đến khi sốt hơi sánh đặc lại thì tắt lửa.
Đậu thịt viên chiênĐậu thịt viên chiên
Múc sốt ra bát, dọn ăn kèm cùng với đậu viên tôm thịt. Các bé nhà mình vốn rất thích những món viên xinh xắn thế này mà!
Đậu thịt viên chiên

Lưu giữ & chia sẻ