Nguyên liệu làm đậu hũ sốt tôm thịt

      • Đậu hũ trắng 2 miếng(To)
      • Thịt heo bằm 50 gr
      • Tôm tươi 2 con
      • Hành lá 2 nhánh
      • Ngò rí 3 nhánh
      • Cà chua 1 trái
      • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
      • Nước mắm 1 muỗng canh
      • Đường trắng 1 muỗng cà phê
      • Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Cách thực hiện đậu hũ sốt tôm thịt

Thực hiện

Quảng cáo
Đậu hũ rửa lại với nước sạch, thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ băm nhỏ. Ướp tôm, thịt đã thái với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng canh dầu ăn cho thịt, tôm được ngấm và mềm. Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu.
Đậu hũ sốt tôm thịtĐậu hũ sốt tôm thịt
Phi thơm hành lá với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó đổ thịt và tôm vào xào cho tới khi săn lại. Thịt và tôm đã săn thì cho cà chua vào đảo đều. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, nược lọc vào xâm xấm mặt, đun lửa vừa cho sôi 5-10 phút. Sau đó, cho đậu hũ vào đun cùng khoảng 2-3 phút mỗi mặt. Trước khi tắt bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều cho tan là được.
Đậu hũ sốt tôm thịtĐậu hũ sốt tôm thịtĐậu hũ sốt tôm thịtĐậu hũ sốt tôm thịt
Bày trí đậu hũ sốt tôm ra đĩa, trang trí thêm hành lá và ngò rí lên trên là có thể dùng. Đây là món ăn đơn giản, dịu nhẹ nhưng giàu chất dinh dưỡng này có lẽ rất hợp với những ngày sau Tết đầu xuân. Bỏ túi ngay món đậu hũ sốt ngon này để chế biến cho bữa cơm gia đình ngon lành cành chanh đi nào.
Đậu hũ sốt tôm thịtĐậu hũ sốt tôm thịt

Lưu giữ & chia sẻ