Nguyên liệu làm chả mực bao cá chiên vàng

Phi lê cá 300 gr(Mối)

Mực ống 150 gr

Mỡ heo 100 gr

Ngò gai 1 cây

Lá lốt 100 gr

Dầu ăn 300 ml

Ngò rí 4 nhánh

Muối 1/3 muỗng cà phê

Cách thực hiện chả mực bao cá chiên vàng

Thực hiện

Cắt nhỏ cắt nhỏ ngò gai và thì là. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn cùng 100g mỡ heo, 150g mực ống và 1/3 muỗng cà phê muối.
Chả mực bao cá chiên vàng
Tiếp theo, cùng cuộn phần nhân đã xay vào thịt cá mối đã lọc xương. Các bạn nhớ là cuộn nhân bé thôi nhé để khi chiên sẽ chín được bên trong.
Chả mực bao cá chiên vàng
Quảng cáo
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo. Đem chiên giòn món chả rồi vớt ra để ráo dầu. Chú ý để lửa vừa đủ và nhiều dầu để món chả chín nhanh và đều nhé!
Chả mực bao cá chiên vàng
Bày trí ra đĩa và thưởng thức. Khi ăn có thể, cắt nhỏ, cuốn cùng ít lá lốt và rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt thật là hấp dẫn. Nếu không ăn rau sống thì bạn có thể chấm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.
Chả mực bao cá chiên vàngChả mực bao cá chiên vàng

Lưu giữ & chia sẻ