Nguyên liệu làm canh gà xứ đài

Đùi gà 400 gr

Gừng 1 củ

Dầu mè 3 muỗng canh

Rượu trắng 750 ml

Đường phèn 20 gr

Nước 850 ml

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Hành lá 1 cây

Cách thực hiện canh gà xứ đài

Thực hiện

Làm nóng một nồi dày với lửa lớn, sau đó cho gừng đã cạo vỏ cắt lát cùng với dầu mè vào xào sơ. Khoảng 2 phút cho dậy mùi. Sau đó cho đùi gà đã rửa sạch vào nấu sơ cho săn lại.
Canh gà xứ ĐàiCanh gà xứ Đài
Quảng cáo
Sau đó cho nước vào nồi gà, vặn xuống lửa vừa. Thêm đường phèn, rượu trắng vào.
Canh gà xứ Đài
Nấu hầm trong vòng 1 tiếng với lửa vừa, thấy gà mềm mình nêm thêm gia vị muối tiêu vào. Dùng lúc nóng sẽ bổ dưỡng và ngon hơn, trang trí thêm hành lá cắt khúc.
Canh gà xứ ĐàiCanh gà xứ Đài

Lưu giữ & chia sẻ