Nguyên liệu làm cánh gà chiên trộn mật ong

  • Cánh gà 400 gr(Phần đầu nhọn cánh)
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 1 trái
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Bột bắp 2 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 400 ml

Cách thực hiện cánh gà chiên trộn mật ong

Thực hiện

Bước1

Tỏi, ớt băm nhỏ. Ướp cánh gà với 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê tiêu trong 1 giờ. Sau đó trộn với bột bắp.
Cánh gà chiên trộn mật ongCánh gà chiên trộn mật ongCánh gà chiên trộn mật ong

Bước2

Làm nhiều nóng dầu ăn trong chảo cho cánh gà và chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu. Vớt ra để sang một bên.
Cánh gà chiên trộn mật ong
Quảng cáo

Bước3

Trên một chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi ớt. Hạ lửa, thêm mật ong, nước tương, 1 muỗng cà phê đường vào khuấy đều. Sau đó cho cánh gà chiên vào trộn đều, tắt bếp.
Cánh gà chiên trộn mật ongCánh gà chiên trộn mật ongCánh gà chiên trộn mật ong

Bước4

Trộn mè, rồi cho ra đĩa và thưởng thức! Cánh gà chiên trộn mật ong với cánh gà tẩm ướp gia vị rồi đem chiên chín vàng giòn vớt ra để ráo dầu rồi trộn cùng với sốt mật ong, mắm tỏi ớt, cay mặn ngọt cực ngon.

Lưu giữ & chia sẻ