Nguyên liệu làm cà ri cá thu

      • Cá thu 300 gr(Phi lê)
      • Nước cốt dừa 2 chén
      • Nước cốt dừa 1 chén(Dảo)
      • Ớt chuông 1 trái
      • Hành boa rô 1 nhánh
      • Cà chua 2 trái
      • Đậu bắp 5 trái
      • Gừng 1 miếng
      • Cà ri dầu 17 gr(Vianco)
      • Bột cà ri 2 muỗng cà phê(Vianco)
      • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
      • Nước mắm 1 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
      • Đường trắng 2 muỗng cà phê
      • Sả 3 cây
      • Chanh 1 trái
      • Ớt khô 2 trái
      • Dầu ăn 15 ml
Quảng cáo

Cách thực hiện cà ri cá thu

Thực hiện

Cá rửa sạch cắt miếng vừa gắp, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và ớt khô cắt nhỏ. Các loại rau củ rửa sạch. Sả cắt khúc dài, gừng đập dập, lá chanh cắt đôi, hành tây cắt múi cau, boa-rô cắt khúc ngắn, cà chua bỏ hạt cắt hạt lựu, đậu bắp cắt đôi.
Cà ri cá thu
Cho 17g cà ri dầu, 2 muỗng cà phê bột cà ri bột, sả, gừng, lá chanh đã sơ chế và 15ml ít dầu ăn vào chảo, đảo đều cho thơm rồi cho cá vào xào săn lại. Múc cá ra để riêng, cho cà chua và nước dão dừa vào xào chín nhừ. Tiếp tục đổ nước cốt dừa vào đun sôi rồi cho cá đã xào và đậu bắp vào. Khi đậu bắp vừa chín, cho hành tây và ớt chuông vào nấu thêm 2 phút nữa. Nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rắc hành boa-rô và tắt bếp.
Cà ri cá thu
Cà ri cá thu ăn với cơm, bún tươi hay bánh mì đều ngon, có thể chấm kèm muối ớt có vắt ít chanh. Món ăn nên dùng nóng vì để nguội thì cá dễ bị tanh.
Cà ri cá thu

Lưu giữ & chia sẻ