Nguyên liệu làm cá nục kho ớt xanh

Cá nục 400 gr

Ớt 3 trái(Xanh lớn)

Ớt bột 1 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 15 ml

Nước tương 15 ml

Dầu ăn 100 ml

Tỏi 3 tép

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Cách thực hiện cá nục kho ớt xanh

Thực hiện

Bước1

Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn, thoa đều lên cá 1/3 muỗng cà phê muối cho bớt mùi tanh. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng mặt.

 Phải để dầu nóng già rồi cho cá vào chiên nhé, để cá vàng đẹp và săn chắc thịt cá, đồng thời giúp món ăn ngon hơn, cá không bị ngậm dầu quá nhiều.

Cá nục kho ớt xanh
Quảng cáo
Trong chén nhỏ trộn đều 2 muỗng cà phê hạt nêm,1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê đường, 15ml nước tương, 15ml nước mắm và 1/3 muỗng cà phê tiêu. Sau khi chiên vàng mặt cá, dầu đang nóng, cho tỏi đập dập vào phi thơm rồi đổ sốt kho cá vào, đảo đều để sốt ngấm vào cá. Có thể châm thêm nước nếu cần. Cắt ớt xanh cho vào kho chung. Để lửa nhỏ, kho đến khi cá ngấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Cá nục kho ớt xanh
Cá nục kho ớt xanh cay thơm đúng vị với thịt cá bùi béo ngấm đều gia vị ướp, vị cay của ớt giúp cá giảm mùi tanh. Ngày mưa mà được ăn cơm với món cá nục kho cay thì còn gì bằng.
Cá nục kho ớt xanhCá nục kho ớt xanh

Lưu giữ & chia sẻ