Nguyên liệu làm cá chiên giòn sốt tiêu

Cá trắm 500 gr

Hành lá 5 cây(Đầu hành trắng)

Gừng 1 miếng

Rượu trắng 30 ml

Nước tương 30 ml

Dầu ăn 450 ml

Muối 5 gr

Hoa hồi 3 cái

Nước 500 ml

Thanh quế 1 miếng

Đường trắng 80 gr

Thêm 1 ít: 20 hạt tiêu sọ.

Cách thực hiện cá chiên giòn sốt tiêu

Thực hiện

Cá rửa sạch cắt lát dày khoảng 1,5cm – 2cm. Cho cá vào thố, thêm rượu nầu ăn, nước tương, gừng, hành là và một ít muối trộn đều và ướp trong 15 phút.
Cá chiên giòn sốt tiêuCá chiên giòn sốt tiêu
Trong lúc ướp cá bạn làm phần sốt tiêu. Cho đường, dấm, nước tương, rượu nấu ăn và một ít muối vào bát nhỏ.
Cá chiên giòn sốt tiêu
Quảng cáo
Cho 500ml nước vào nồi, thêm hoa hồi, quê vào đun sôi. Thêm hạt tiêu và nước tương vừa pha vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Cá chiên giòn sốt tiêu
Cho nước sốt tiêu ra bát để nguội. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã ướp gia vị vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Cá chiên giòn sốt tiêuCá chiên giòn sốt tiêu
Nhúng cá đã chiên vào nước sốt tiêu và để một lúc cho cá ngấm gia vị là xong.
Cá chiên giòn sốt tiêuCá chiên giòn sốt tiêu

Lưu giữ & chia sẻ