Nguyên liệu làm bắp bò luộc mắm

Bắp bò 400 gr

Gừng 1 củ

Sả 2 cây

Nước mắm 30 ml

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện bắp bò luộc

Thực hiện

Bắp bò rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dây quấn chặt bắp bò, ướp với 20ml nước mắm, muối, tiêu khoảng 15 phút.
Bắp bò luộc mắmBắp bò luộc mắm
Quảng cáo
Gừng gọt vỏ, sả bóc bỏ lớp bên ngoài rồi cắt khúc. Cho bắp bò đã ướp cùng 10ml nước mắm còn lại, sả, gừng và 1 lít nước vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa.
Bắp bò luộc mắmBắp bò luộc mắm
Khi thấy bắp bò đã chín mềm, ngấm gia vị thì tắt bếp. Cắt bắp bò thành lát mỏng, cho ra đĩa và dùng với cơm nóng. Trang trí thêm gừng cắt sợi nếu thích.
Bắp bò luộc mắm

Lưu giữ & chia sẻ